Tuesday, 09/03/2021 - 17:23|
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021.

CÂU LẠC BỘ TRƯỜNG HỌC – NƠI ƯƠM MẦM TÀI NĂNG!

  Câu lạc bộ trường học là nơi tập hợp các học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó, tự nguyện tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí phù hợp với bản thân. Đó là một môi trường học tập rộng mở, chơi – học – sáng tạo. Câu lạc bộ sẽ tạo ra môi trường mới với nhiều cơ hội giúp các em học hỏi, vận dụng, rèn luyện và phát huy hết năng khiếu vốn có hay phát hiện năng khiếu tiềm ẩn của bản thân. Cũng như giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân từ đó có thể định hướng được khả năng của mình trong tương lai. Đây thật sự là nơi ươm mầm tài năng cho trẻ thơ.

  Thực hiện văn bản số 342/ PGD-ĐT ngày 03 tháng 9 của bậc Trung học; Văn bản số 438/ PGD-ĐT của bậc Tiểu học về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

  Thực hiện kế hoạch số 50/KT- của trường TH&THCS Phan Đình Giót về việc thực hiện kế hoạc năm học. Hưởng ứng tháng Thi đua Lập thành tích chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 201/11/1982 – 20/11/2019).

  Chiều ngày 07 tháng 11 năm 2019, Trường TH&THCS Phan Đình Giót đã tổ chức ra mắt các Câu lạc bộ năng khiếu nhằm khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút được động đảo học sinh tham gia, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động NGLL cho học sinh, taọ tiền đề phát triển năng lực sở trường cho học sinh vươn tới những thành tích cao hơn.

  Đến với buổi ra mắt, có sự hiển diện của đồng chí Nguyến Thị Tâm- Phó bí thư huyện đoàn- Phó Chủ tich Hội đồng Đội Cẩm Xuyên. Cô Nguyễn Thị Thúy- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trương Thế Bình, cô giáo Hoàng Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên và các em học sinh khối 3 đến khối 9. Mở đầu chương là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Văn nghệ chào mừng.

  Cô giáo Nguyễn Thị Thúy- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ và thầy Trương Thế Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định thành lập các Câu lạc bộ.

Cô giáo: Nguyễn Thị Thúy - Bí thư chi bộ - HT nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

  

Thầy giáo: Trương Thế Bình - PHT nhà trường đọc quyết định thành lập các câu lạc bộ.

  Các câu lạc bộ đã thể hiện tại buổi lễ phần giới thiệu cùng với những tiết mục biểu diễn khá phong phú, mỗi câu lạc bộ là một nét đặc trưng và mang bản sắc riêng về câu lạc bộ của mình.

  Câu lạc bộ “ Em yêu văn học ” đã đem đến buổi ra mắt vở hài kịch “ Thầy bói xem voi “, với diễn xuất tự nhiên, hài hước, các em đã đem lại những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng thật là ý nghĩa.

                                       Vở hài kịch " Thầy bói xem voi" do câu lạc bộ em yêu văn học thể hiện.

  Nói đến Toán học là nghĩ ngay đến sự khô khan với những bài toán hóc búa, những phép tính với nhiều con số. Ở đây các em được tham gia thi tài giữa hai đội, với những kiến thức gần gũi với thực tế, những câu đố, bài toán làm cho các em thêm hứng thú, say mê, ham học hơn.

Câu lạc bộ toán tuổi thơ.

  Câu lạc bộ tiếng Anh giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với các hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Câu lạc bộ tiếng anh.

  Từ những nguyên vật liệu như bao bì, giấy loại, cỏ cây,.. bằng đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo ,các bạn trong Câu lạc bộ “ Hành tinh xanh” đã đem dến màn trình diễn Catwalk với những bộ trang phục đầy sức thuyết phục.

Câu lạc bộ hành tinh xanh.

  Với những động tác dứt khoát, mạnh mẽ tạo sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn đó chính là màn trình diễn của Câu lạc bộ “ Thể thao và sức khỏe”.

Câu lạc bộ thể thao & sức khỏe.

    Trên nền nhạc " Em yêu trường em" các em trong câu lạc bộ sáng tạo và nghệ thuật đã thể hiện được năng khiều hội họa của mình. Đã tạo ra những bức tranh, thiệp chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Câu lạc bộ sáng tạo & nghệ thuật.

  Buổi ra mắt hoành tráng, vui vẻ, sôi động đã tạo được sự hào hứng của tất cả các em học sinh khi tham gia các câu lạc bộ. Hi vọng các câu lạc bộ sẻ đi vào hoạt động thật tốt, hiệu quả và thiết thực.

*Bài viết : Phạm Thị Mai Loan - Trường TH&THCS Phan Đình Giót.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 170
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 901
Năm 2021 : 1.840