Tuesday, 09/03/2021 - 16:24|
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021.

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “ THEO BƯỚC CHÂN ANH”

 

 

 Thực hiện chỉ đạo của BGH nhà trường; thực hiện  kế hoạch năm học  2020- 2021,  Liên đội trường TH& THCS Phan Đình Giót  đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và 31 năm ngày hội Quốc phong toàn dân như:

Phát động các phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, kỷ luật tốt ,…

Tổ chức lao động dọn vệ sinh và dâng hương tại tượng đài các anh hùng liệt sỹ xã Cẩm Quan.

 Phát thanh tuyên truyền măng non và sinh hoạt dưới cờ về chủ đề Anh bộ đội Cụ Hồ.

Đặc biệt, sáng ngày 21/12 Liên đội phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức chương trình ngoại khóa “ Theo bước chân Anh”. Hoạt động đã  tạo khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết và ý thức chấp hành kỷ luật, nề nếp của các Chi đội. Đây cũng là sân chơi thú vị, lành mạnh bổ ích giúp các em đội viên có dịp ôn tập, khắc sâu các kiến thức và thể hiện tài năng của mình.  Thông qua các hoạt động các em sẽ được đi dọc theo con đường cùng với các chiến công mà Quân đội và  nhân dân Việt nam đã chiến đấu và chiến thắng oai hùng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 76 năm qua . Đồng thời, Liên đội cũng lồng ghép Giáo dục một số kỹ năng sống cho các em đội viên. Qua đó khơi dậy, bồi đắp lý lưởng sống, lòng tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương ta, dân tộc ta trong mỗi học sinh, …

 Về tham gia chương trình sinh hoạt  ngoại khóa liên đội vinh dự được đón các quý vị đại biểu:

Ở xã:

  •  Bác : Bùi Quang Ân- Chủ tịch hội CCB xã Cẩm Quan
  • Anh Vũ Đình Hà- Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quan sự xã .
  • Chị : Lê Thị Hường : - Phó bí thư đoàn xã

Về phía BGH nhà trường:

  • Cô Nguyễn Thị Thúy- BT Chi bộ- HT nhà trường.
  • Thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó  HT nhà trường
  • Cô: Lê Thị Anh Đào- Chủ tịch Công đoàn nhà trường

Cùng toàn thể các thầy cô giáo các bạn đội viên khối THCS .

Nội dung chương trình sinh hoạt : Các chi đội trải qua 2 phần thi là hiểu biết và tài năng.

Ở phần thi hiểu biết: Tất cả các học sinh đều tham gia và trải qua 15 câu hỏi (10 câu hỏi chung và 5 câu hỏi riêng cho các khối) về chủ đề ngày 22/12 và một số câu hỏi giáo dục kỹ năng sống.

 

              Đội viên tham gia phần thi hiểu biết

Ở phần thi tài năng các Chi đội đã rất xuất sắc khi thể hiện nhiều tài năng của mình như: Văn nghệ, hóa trang xây dựng các anh hùng, hướng dẫn viên giới thiệu song ngữ về các anh hùng, về khu tưởng niệm các anh hùng ở  huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

                                         Các chi đội tham gia phần thi năng khiếu

Sau các phần thi BTC đã trao 1 Nhất cho chi đội 8B; 1 giải nhì cho chi đội 8A, 1 giải Ba cho chi đôi 9A  và 2 giải cho các tiết mục năng khiếu xuất sắc cho Chi đội 9B với tiết mục múa “ Huyền thoại Mẹ ”; Chi đội 6B với tiết mục “ Xây dựng hình tương anh Kim Đồng”.

                                                   BTC trao giải thưởng cho các chi đội

Qua hoạt động các em đội viên thiếu nhi Liên đội trường Tiểu học & THCS Phan Đình Giót cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

Hoạt động  ngoại khóa “ Theo bước chân Anh” đã được các em hưởng ứng rất nhiệt tình, sôi nổi và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em đội viên. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa góp phần rất lớn trong công tác giáo dục truyền thống  cho thế hệ măng non của đất nước.

 Tin bài: Nguyễn Thị Hường – GV Tổng phụ trách Đội.

Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 838
Năm 2021 : 1.777