Tuesday, 09/03/2021 - 16:34|

KÝ ỨC ĐẸP NGÀY TẾT THIẾU NHI- 1/6/2020 TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH & THCS PHAN ĐÌNH GIÓT.

Ngày 1/6 hàng năm là ngày Tết của Thiếu nhi thế giới nói chung và của Thiếu niên Việt Nam nói riêng. Năm nay, khác hẳn những năm khác bởi các em không chỉ được đón tết Thiếu nhi ở nhà, ở địa phương mà còn được đón Tết thiếu nhi ngay ở trường học cùng thầy cô và bè bạn.

Tại Liên đội trường TH & THCS Phan Đình Giót, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh những ngày này không khí đón Tết thiếu nhi càng trở nên sôi động hơn nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch covid- 19 với nhiều hoạt động đầy hứng thú, bổ ích và rất ý nghĩa:

Mở đầu chuỗi hoạt động là cuộc gặp mặt, giao lưu, tặng quà cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn và các em khuyết tật trong Liên đội.

Tại cuộc gặp mặt, các em được cô giáo Nguyễn Thị Thúy- Bí thư chi bộ- HIệu trưởng nhà trường phát biểu biểu dương, tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều thiệt thòi về thể trạng, sức khỏe… nhưng đã có rất nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện; cô cũng căn dặn các em tiếp tục phát huy, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để đạt đuọc những thành tích cao hơn nữa.

Cô Nguyễn Thị Thúy - HT nhà trường phát biểu giao lưu cùng các em.

(Cô : Nguyễn Thị Thúy- Hiệu trưởng; Cô ; Lê Thị Anh Đào- CT Công đoàn trường; Cô: Nguyễn Thị Hường- TPT Đội; Thầy: Bùi Văn Nhất: PT Đội PH 2 tặng quà cho các em)

Nối tiếp hoạt động cấp Liên đội, các chi đội cũng được sự hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh thi đua tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, liên hoan, tặng quà,…sôi nổi:

( Hình ảnh ghi nhận tại Chi đội 4C, 5C; Lớp 2D, 1B)

Thông qua các hoạt động các em được tìm hiểu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; các em được tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn; được biểu diễn, thưởng thức các tiết mục văn nghệ; được tham gia bữa tiệc liên hoan,…Các hoạt động này sẽ là nguồn động viên, cổ vũ, khuyến khích các em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bố mẹ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!

Các hoạt động hưởng ứng ngày Tết thiếu nhi năm nay thật đặc biệt- chắc chắn sẽ là những ký ức đẹp đẽ đi cùng năm tháng với lứa tuổi học trò của các em đội viên, thiếu niên nhi đồng Liên đội trường TH & THCS Phan Đình Giót!

*Bài và Ảnh: Nguyễn Thị Hường- TPT Liên đội.

Năm 2021 : 1.801