Tuesday, 09/03/2021 - 17:10|
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021.

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 22/12!

   Giáo dục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đội viên thiếu niên nhi đồng là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, liên tục trong nhà trường cũng như cụ thể ở Liên đội. Với mục đích:

   Giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống cách mạng của của quân đội nhân dân Viêt Nam;

  Giáo dục các em về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” – lòng kính trọng, sự biết ơn Anh bộ đội Cụ Hồ và các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh xương máu để cho các em có cuộc sống no ấm, hạnh phúc như hôm nay.

  Liên đội Trường TH &THCS Phan Đình Giót đã triển khai tới các em đội viên , thiếu niên Nhi đồng nhiều hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12-1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989- 22/12/2019). Đó là:

- Đẩy mạnh phong trào “học tập tốt, rèn luyện tốt, kỷ cương tốt”.

- Tích cực tập luyện màn đồng diễn võ thuật cổ truyền nhằm rèn luyện sức khỏe và bồi đắp thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc

- Tổ chức phát thanh măng non, tuyên tuyền về lịch sử ra đời Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân cũng như những phẩm chất cao quý của anh bộ đội cụ Hồ.

- Lao động vệ sinh, dâng hương tại tượng đài các anh hùng liệt sĩ xã Cẩm Quan.

Đội viên dọn vệ sinh, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

- Thăm hỏi, tặng quà gia đình bạn Chu Thảo Hiếu- đội viên trong Liên đội là con thương binh.

- Tổ chức giao lưu “ Nắng sân trường" cho học sinh khối 4.

Giao lưu “ Nắng sân trường”

- Liên đội cũng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Hành quân theo bước chân Anh” với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả và thu hút được đông đảo các em đội viên nhi đồng trong toàn Liên đội tham gia: hái hoa dân chủ về chủ đề; “chúng em hát ca, viết vẽ về Anh” , tổ chức các trò chơi đòi hỏi tinh thần đoàn kết tập thể và mô phỏng hoạt động của các anh bộ đội như: “kỷ luật”, “ xuyên hầm cắm cờ”, “Làm tượng chiến sĩ”,…

HĐNK “” Hành quân theo bước chân Anh”
      

    

Trò chơi "xuyên hầm cắm cời " 

    Thông qua các hoạt động đã tạo môi trường cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, lý tưởng, luôn tự hào, tiếp bước và giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ đó giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!

* Bài viết: Nguyễn Thị Hường - TPT Liên đội trường TH&THCS Phan Đình Giót.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 168
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 899
Năm 2021 : 1.838