Tuesday, 09/03/2021 - 18:27|
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021.

“HOA VIỆC TỐT” NỞ GIỮA NGÀY CHIẾN THẮNG

 Trở lại học sau mùa dịch, thực hiện kế hoạch của nhà trường, Liên đội trường TH & THCS Phan Đình Giót đã phát động phong trào“ thi đua học tập tốt, làm việc tốt” chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 . Sáng nay, ngày 7/ 5/2020 dưới mái trường mang tên người anh hùng “ lấy thân mình lấp lỗ châu mai” một “bông hoa hoa việc tốt” đã khoe sắc chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2020).

Sáng ngày 6/5/2020, trong lúc đang làm vệ sinh trực nhật trên sân trường, em Lê Thị Thảo, học sinh lớp 8A đã nhặt được số tiền 1.444.000đ dưới chân ghế đá. Không chần chừ, em đã đưa lại cho bạn Nguyễn Thị Mi Mi- Liên đội phó và cùng tới gặp cô Tổng phụ trách Liên đội để nhờ cô tìm người đánh mất trả lại.

Sau một ngày đăng tin để tìm chủ nhân, sáng ngày 7/5/2020 chị Trần Thị Ái Nhi đã đến trường làm thủ tục nhận lại số tiền trên. Chị Nhi là phụ huynh của em Nguyễn Phi Dũng (lớp 7C).

Em: Lê Thị Thảo trao lại số tiền đã nhặt được

  Thảo là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Em mồ côi bố, 2 anh em ở với mẹ và bà ngoại tại thôn Vĩnh Phú, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Mẹ em bị bệnh thần kinh mất kiểm soát từ khi em còn nhỏ. Bà ngoại năm nay đã 80 tuổi, kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Cách đây 2 năm, khi đang học lớp 8 tại trường THCS Phan Đình Giót Anh trai Lê Văn Giai bị ốm nặng không có tiền điều trị nên đã được nhà trường đưa đi bệnh viện. Sau khi anh trai khỏe lại, hai anh em được Trung tâm Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh nhận nuôi, nhưng vì phải chăm sóc mẹ ốm nên em Thảo phải ở nhà phụ giúp bà công việc nhà và chăm sóc mẹ.

Em: Lê Thị Thảo phụ giúp bà công việc gia đình.

  Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương , bà con lối xóm và một số cá nhân, tổ chưc từ thiện;đặc biệt là sự động viên giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, Thảo đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Không những chăm ngoan, em luôn gương mẫu, tham gia đầy đủ các hoạt động do nhà trường, Liên đội tổ chức. Nhiều năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.

 Cảm động trước việc làm của em, chị Nhi muốn gửi lại một số tiền cho em nhưng em nhất quyết không nhận.

Nhà trường, Liên đội cũng đã tuyên dương, khen thưởng cho em Thảo ngay trong sang hôm nay.

Em Lê Thị Thảo là tấm gương sáng, xứng đáng để các bạn đội khác viên noi gương học tập.

* Bài viết: Nguyễn Thị Hường - TPT Đội Trường TH&THCS Phan Đình Giót.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 241
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 972
Năm 2021 : 1.911