Tuesday, 19/11/2019 - 00:54|

​​TRUNG THU ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG TH&THCS PHAN ĐÌNH GIÓT

Trong  bộn bề công việc của một ngôi trường vừa mới sáp nhập (vào đầu tháng 7 năm 2019 ) nhưng  thực hiện Công văn số 227 KH – UBND ngày 28/8/2019  của UBND Tỉnh Hà Tĩnh  và công văn số 448/KH – PGD ngày 09/9/2019 của PGD & ĐT huyện Cẩm Xuyên; Thực hiện chỉ đạo của Cấp ủy, BGH nhà trường về việc tổ chức đón Tết Trung Thu năm 2019; Hòa trong không khí nô nức vui Tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ; Liên đội trường  TH&THCS Phan Đình Giót đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi có ý nghĩa cho tất cả các đội viên thiếu niên nhi đồng trong Liên đội. Đó là:

- Phát thanh măng non: vào các giờ sinh hoạt 15 phút.

+ Tuyên truyền một số nội dung về công tác chăm sóc , giáo dục trẻ em và các quyền lợi, nghĩa vụ của trẻ em quy định trong Luật trẻ em.

+ Hướng dẫn các em sử dụng các loại đồ chơi an toàn , lành mạnh, không bạo lực

+ Hướng dẫn các em gọi tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em khi gặp những tình huống cần trợ giúp, tư vấn sẽ gọi số 111.

+ Các bài hát về Têt Trung thu.

- Đặc biệt là Liên đội đã tổ chức vui Tết trung Thu trong 2 buổi vào các giờ sinh hoạt Đội:

Phân hiệu 1: từ 6h 45 p đến 7h 45 p ngày 12/9/2019 tại sân trường phân hiệu 1 dành cho tất cả đội viên THCS và đội viên thiếu niên nhi đồng Tiểu học phân hiệu 1; phân hiệu 2: từ 6h 45 p đến 7h 45 p ngày 13/9/2019 tại sân trường phân hiêu 2 dành cho đội viên thiếu niên nhi đồng Tiểu học phân hiệu 2 với các hoạt động như:

+  Biểu diễn các tiết mục văn nghệ do các em tự chuẩn bị.

+ Các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian; trò chơi đố vui có thưởng.

+ Tìm hiểu sự tích về Tết Trung Thu, chú Cuội, chị Hằng.

+ Đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên nhi đồng.

+ Được tham gia phá cỗ Trung thu và thưởng thức bữa tiệc nhẹ.

- Tặng quà cho 30 đội viên thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong Liên  đội.

Là mô hình trường TH & THCS đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên , cơ sở vật chất có nhiều thiếu thốn và mặc dù còn phải học ở 2 điểm trường nhưng các em đội viên thiếu niên nhi đồng ở Liên đội vẫn được đón một mùa Trung thu với đầy đủ các hoạt động vui chơi thật lành mạnh, lý thú, vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa tại ở ngôi trường với cái tên thật mới. Nhà trường, Liên đội, quý bậc phụ huynh  mong muốn rằng thông qua những tiết sinh hoạt tập thể như thế này các em sẽ tích cực học tập rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.  Chúc các em đón Tết Trung thu thật vui vẻ và đầm ấm, hạnh phúc  bên gia đình!

Bác Hà Văn Bình - PBT thường trực huyện ủy và bác Nguyễn Thanh Bình- Bí thư Đảng bộ xã Cẩm Quan tặng quà cho các em
 Bác Hà Văn Bình - PBT thường trực huyện ủy và bác Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng bộ xã Cẩm Quan tặng quà cho các em trong ngày tết trung thu.
Các em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà
                               Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong ngày tết Trung thu
                                                                             Toàn Liên đội vui Trung thu
Bài: Nguyễn Hường