Friday, 29/05/2020 - 01:11|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 - 2025.

Trường TH & THCS Phan Đình Giót quyết tâm khắc phục khó khăn trước mắt để tập trung nâng cao chất lượng giáo dục.

   Thực hiện đề án tinh giản biên chế theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ giai đoạn 2015 – 2021 ,tỉnh ta đã thực hiện lộ trình sáp nhập một số trường tiểu học và THCS thành trường tiểu học và trung học cơ sở (TH, THCS). Sau sáp nhập, tại đơn vị Trường TH&THCS Phan Đình Giót đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước khắc phục những khó khăn trước mắt, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

  Trước thực trạng xã có nhiều điểm trường, quy mô của các nhà trường nhỏ, cơ sở vật chất xuống cấp không đáp ứng được việc dạy và học ở các điểm trường .UBND xã và các nhà trường đã có tờ trình gửi UBND huyện đề nghị sáp nhập trường TH & THCS Phan Đình Giót .Ngày 02/07/2019 UBND huyện Cẩm Xuyên đã có quyết định số 2259/QĐ UBND về sáp nhập trường TH Cẩm Quan và trường THCS Phan Đình Giót thành trường TH và THCS Phan Đình Giót .Ngay sau khi sáp nhập, trường đã ổn định bộ máy quản lí, sắp xếp lại qui mô trường, lớp, phân công giáo viên đứng lớp phù hợp.

 Trường TH & THCS Phan Đình Giót là trường liên cấp đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên .Trước khi sáp nhập ,Trường THCS Phan Đình Giót có 12 lớp với 382 học sinh; Trường TH Cẩm Quan có 23 lớp với hơn 500 học sinh .Trường TH Cẩm Quan phải học ở hai địa điểm cách nhau 2,5 km , ở điểm lẻ thì cơ sở vật chất xuống cấp ,thiếu sân chơi bãi tập, thiếu phòng chức năng, công tác quản lí phải đi lại khá vất vả. Sau khi sáp nhập, Trường TH & THCS Phan Đình Gót có 36 lớp, với 1039 học sinh. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang với 12 phòng học và công trình nhà vệ sinh được xây mới, hệ thống phòng bộ môn và phòng chức năng được đầu tư khá đầy đủ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và phục vụ giảng dạy, đặc biệt đã xóa được điểm lẻ ở trường TH củ.

  Chia sẻ về hiệu quả lớn nhất mà đề án sáp nhập các đơn vị trường học mang lại, Cô Nguyễn Thị Thúy hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Thứ nhất là tinh giản được biên chế; thứ hai, thống nhất trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo trong các đơn vị trường; tăng cơ hội học hỏi và chia sẻ trong công tác quản lí cũng như giảng dạy và học tập cho cán bô, giáo viên, nhân viên và học sinh ... .Đặc biệt sau khi sáp nhập số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên giảm, cụ thể : Ban giám hiệu từ 5 người xuống còn 3 người, nhân viên kế toán 2 người xuống còn 1 người, tổng phụ trách đội giảm 1 người, số tổ chuyên môn và văn phòng từ 10 tổ xuống còn 6 tổ (giảm được 4 tổ trưởng) . Bên cạnh những thuận lợi đã nêu Cô Thúy cũng tâm sự: Mặc dù giảm số lượng ở một số vị trí quan trọng của nhà trường, nhưng hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra suôn sẽ và hiệu quả. Về cơ sở vật chất, hiện, nhà trường vẫn dạy và học tại 2 địa điểm .“Vì là trường liên cấp TH, THCS nên công tác quản lí của Ban giám hiệu nhà trường vất vả hơn .

   Hai bậc học có đặc thù chuyên môn khác nhau, nên khi nhà trường xây dựng kế hoạch chuyên môn đều phải xây dựng riêng từng cấp, tổ chức họp Hội đồng sư phạm cũng phải sắp xếp, bố trí thời gian, địa điểm phù hợp vì 2 bậc học có thời gian học khác nhau… Hiệu trưởng phải di chuyển liên tục giữa 2 điểm trường để nắm bắt tình hình, quản lý chung, từ đó, góp phần giữ ổn định trường, lớp, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra”.

Trước những thuận lợi và khó khăn trước mắt ở trên .Ban Giám hiệu trường TH & THCS quyết tâm phát huy những thuận lợi khắc phục những khó khăn, tập thể đoàn kết để cùng nhau thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của năm học”.

* Bài viết: Phạm Vũ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 488
Năm 2020 : 1.680